Slide Công ty CP đầu tư và xây lắp Thịnh Phát - báo giá xây nhà trọn gói Slide Công ty CP đầu tư và xây lắp Thịnh Phát - báo giá xây nhà trọn gói thi công phần móng

10 tiêu chí đánh giá công ty xây nhà trọn gói uy tín

Ngày đăng: 03:37 | 15-09-2021 - Lượt xem: 1.239

 10 tiêu chí đánh giá công ty xây nhà trọn gói uy tín – Làm thế nào để khách hàng có nhu cầu thực nhận ra được đâu là công ty xây nhà trọn gói uy tín trong một biển thông tin trên mạng?

Xây nhà trọn gói đang là dịch vụ xây dựng phổ biến tại Hà Nội và các thành phố lớn trong cả nước. Ngày nay, chỉ với một thao tác tìm kiếm đơn giản trên trang Google.com, trong chưa đầy một giây quý khách hàng đã nhận được kết quả với hàng chục, hàng trăm công ty cung cấp về dịch vụ này.

Vấn đề đặt ra là, trong biển thông tin như vậy làm thế nào để những gia chủ đang có nhu cầu thực nhận ra được đâu là công ty xây nhà trọn gói uy tín; có đủ năng lực để tư vấn và triển khai xây dựng ngôi nhà của mình?

Trong 9 năm hoạt động trong lĩnh vực xây nhà trọn gói tại Hà Nội, qua hàng ngàn cuộc nói chuyện với các khách hàng khác nhau, Thịnh Phát đã thực sự thấu hiểu được mối quan tâm đặc biệt đó; hiểu được khách hàng thực sự cần gì và một công ty xây nhà trọn gói phải có những điều kiện gì để có thể đáp ứng được các yêu cầu đó.

Chính vì vậy, ở bài viết lần này, Thịnh Phát xin đóng góp một vài chia sẻ về 9 tiêu chí để đánh giá thế nào là một công ty xây nhà trọn gói uy tín. Tất nhiên, các tiêu chí đánh giá dưới đây đều dựa trên góc độ trực quan để khách hàng ở mọi trình độ, mọi lứa tuổi có thể dễ dàng quan sát và đánh giá được chứ không đề cập đến các tiêu chí, chỉ tiêu phức tạp trong lý thuyết quản trị.

1/ Công ty có nền tảng, lịch sử hoạt động

Điều đầu tiên để cấu thành lên một công ty xây nhà trọn gói uy tín đó là yếu tố kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động. Một công ty nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây nhà trọn gói tại một địa bàn cụ thể, ví dụ như Hà Nội sẽ nắm rõ về điều kiện kinh tế xã hội của địa bàn; các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến quá trình thi công như: cấp phép xây dựng, nguồn cung cấp nguyên vật liệu, các quy định thành văn cũng như bất thành văn tại địa bàn diễn ra hoạt động xây dựng.

Các công ty trải qua nhiều năm hoạt động (trên 5 năm) có sự va chạm với nhiều tình huống khác nhau trong quá trình thi công xây dựng; chính vì vậy năng lực giải quyết vấn đề sẽ được nâng cao. Ngoài ra, khi tư vấn có thể đưa ra những nhận định, những khuyến cáo cho khách hàng khi xây dựng nhà ở tại địa bàn cụ thể.
Những công ty có lịch sử hoạt động lâu đời mang lại cho khách hàng sự yên tâm, tin tưởng; bởi đối với một ngôi nhà mà gia chủ sinh sống trọn đời thì không chỉ xây dựng xong là xong; mà còn là người đồng hành trong suốt quá trình bảo hành, bảo trì và quá trình vận hành trọn đời của công trình.

2/ Có nhiều công trình đã triển khai

–       Số lượng công trình nhiều, đều đặn qua các năm và tại nhiều địa bàn.
Khi tham khảo trong mục Dự án đã triển khai, trên website của các công ty xây nhà trọn gói uy tín, quý khách hàng sẽ dễ dàng nhìn nhận được các công trình thực tế trải qua các năm theo số lượng, loại hình và quy mô của công trình. Từ dữ kiện này, khách hàng cũng có thể đánh giá phần nào về sự phát triển của công ty qua từng thời kỳ.
Việc triển khai nhiều công trình ở khắp các địa bàn phường, quận Hà Nội sẽ giúp cho đơn vị thi công nắm bắt được chi tiết các đặc điểm kinh tế, xã hội, pháp luật tại nhiều khu vực khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có thể cho thấy sự tin tưởng mà các khách hàng trước đó đã dành cho công ty.
–       Hình ảnh chi tiết quá trình thi công, thông tin công trình cụ thể.
Hiện nay, có nhiều đơn vị mới vào nghề, do chưa có dự án nên thường sử dụng hình ảnh công trình sưu tầm trên các trang mạng khác để đăng vào làm dự án của mình; điều này dễ gây cho khách hàng những sự lựa chọn nhầm lẫn. Tuy nhiên, nếu để ý thì khách hàng sẽ có thể dễ dàng nhận ra, bởi những công trình này thường có thông tin chung chung và hình ảnh không đầy đủ quá trình hình thành của công trình.
Thay vào đó, một công ty xây nhà trọn gói uý tín sẽ có danh mục các công trình đã triển khai với những thông tin về địa điểm, tên chủ đầu tư, quy mô hết sức cụ thể và rõ ràng. Khách hàng dễ dàng kiểm chứng bằng việc đi thăm thực tế các công trình này. Ngoài ra, trong mỗi dự án lại có hình ảnh chi tiết quá trình hình thành lên một công trình từ phần thô đến khi hoàn thiện, bàn giao.
Xem thêm: Hình ảnh các công trình đã triển khai

ảnh công trình xây nhà trọn gói ảnh công trình xây nhà trọn gói ảnh công trình xây nhà trọn gói ảnh công trình xây nhà trọn gói ảnh công trình xây nhà trọn gói

Hình ảnh tóm tắt một số công trình xây nhà trọn gói Thịnh Phát đã triển khai

3/ Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình

Sau khi tìm hiểu trên mạng các thông tin về lịch sử hoạt động và số lượng công trình thực hiện, quý khách hàng chắc hẳn đã có thể chọn lọc ra một cài công ty xây nhà trọn gói tạm gọi là có năng lực. Tiếp đó, các bạn tiến hành liên hệ một vài công ty đến để làm việc trực tiếp. Khi làm việc trực tiếp với khách hàng, đội ngũ tư vấn của một công ty xây nhà trọn gói uy tín sẽ có quy trình tư vấn rành mạch: Khảo sát kỹ lưỡng; tiếp nhận yêu cầu của khách hàng một cách đầy đủ; tư vấn cặn kẽ về các thủ tục, các công việc cần làm khi xây nhà trọn gói; Trao đổi về quy trình hợp tác. Qua buổi làm việc này, khách hàng sẽ có thể đánh giá về tác phong, kiến thức, trình độ của đội ngũ tư vấn viên.
Tương tự như vậy, trong quá trình tiếp xúc khách hàng, Thịnh Phát luôn tuân thủ một quy trình tư vấn chuẩn chỉ và mạch lạc; đảm bảo cung cấp cho khách hàng nhiều nhất các thông tin có giá trị hoặc giải đáp mọi khúc mắc cho khách hàng trong vấn đề xây nhà trọn gói.

4/ Phương án tư vấn chất lượng, báo giá minh bạch.

Qua quá trình làm việc cụ thể, năng lực chuyên môn của một công ty xây nhà trọn gói uy tín sẽ từng bước được bộc lộ, trước hết là từ phương án thiết kế và báo giá xây nhà trọn gói.
Một công ty có năng lực sẽ giúp bạn đưa ra các phương án thiết kế hợp lý, tối ưu về kiến trúc cũng như đảm bảo về công năng sử dụng.
Báo giá được trình bày một cách rõ ràng, phân chia chi tiết thành các hạng mục; có khối lượng và đơn giá cụ thể; minh bạch về các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng trong công trình.

Đối với Thịnh Phát, chúng tôi hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc lập phương án thiết kế sợ bộ, đồng thời có thể minh hoạ bằng mặt bằng 3D bóc mái để khách hàng hình dung một cách rõ nét nhất về ngôi nhà của mình sẽ được hình thành trong tương lai. Báo giá của Thịnh Phát mạch lạc trong cách trình bày, rõ ràng về thông tin, đầy đủ về khối lượng. Khi đã thống nhất về Hồ sơ bản vẽ và Quy cách vật tư sử dụng, Thịnh Phát cam kết không có phát sinh gì trong quá trình thi công (quy định rõ trong hợp đồng).

5/ Đánh giá qua công trình thực tế

Đây là tiêu chí quan trọng, đem lại cho khách hàng nhiều thông tin chân thực và chính xác. Trong quá trình đi thăm công trình thực tế, khách hàng nên chú ý đến các nội dung sau:
–       Thăm công trình đã triển khai
+ Có thể đánh giá được độ bền của công trình theo thời gian
+ Tham khảo ý kiến đánh giá của khách hàng đã triển khai về chất lượng công trình trong suốt quá trình sử dụng, về dịch vụ bảo hành bảo trì, cũng như chính sách chăm sóc khách hàng của công ty.
–       Thăm công trình đang triển khai
+ Đánh giá chất lượng thi công thực tế theo từng giai đoạn: Thăm công trình đang xây dựng phần thô để đánh giá về chất lượng xây trát, bê tông cốt thép; Thăm công trình đang hoàn thiện để đánh giá chất lượng ốp lát, sơn bả, cửa, cầu thang, thiết bị… Đánh giá công tác quản lý và điều phối của công ty đối với các nhà thầu phụ thực hiện những hạng mục riêng lẻ.
+ Quan sát đội ngũ công nhân: Quan sát số lượng công nhân, thành phần công nhân (cơ cấu giữa thợ chính, thợ phụ), xuất xứ của công nhân, tác phong làm việc của công nhân, giao tiếp giữa công nhân và cán bộ kỹ thuật công trình.
–       Ý kiến đánh giá của khách hàng về công ty
Đối với những gia chủ đang tham khảo về công ty thì ý kiến đánh giá của những khách hàng đang sử dụng dịch vụ là thông tin vô cùng quý báu. Chính vì vậy, trong quá trình đi thăm công trình thực tế, quý gia chủ nên trao đổi trực tiếp với những khách hàng này về các thông tin mà quý vị đang cần làm rõ; đây chắc chắn sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng giúp ích trong quá trình lựa chọn được công ty xây nhà trọn gói uy tín.

6/ Có quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt.

Đối với một công ty xây nhà trọn gói uy tín thì quy trình quản lý bao gồm: quản lý hồ sơ, quản lý chất lượng thi công, quản lý an toàn lao động…được áp dụng nghiêm ngặt và xuyên suốt đối với mọi công trình, ở mọi quy mô. Đây là điều hết sức cần thiết để đảm bảo chất lượng thi công trình; tránh được những sai sót hoặc những sự cố đáng tiếc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thi công.

Xem thêm: 

Quy trình quản lý đầu vào trước khi ép cọc

Quy trình quản lý chất lượng thi công bê tông thương phẩm

7/ Công ty có địa điểm rõ ràng, đội ngũ nhân sự đầy đủ, chính quy.

Qua các bước làm việc kể trên, nếu thông tin thu được đang đáp ứng được yêu cầu thì quý khách hàng nên tiến hành công tác tiếp theo đó là: Sắp xếp một buổi làm việc tại văn phòng của công ty.
Một công ty xây nhà trọn gói uy tín là công ty có địa chỉ rõ ràng, văn phòng hiện hữu và phù hợp với quy mô công ty; có đội ngũ nhân sự chính quy, tổ chức đầy đủ các bộ phận, phòng ban cốt lõi (phòng Xây dựng, phòng Thiết kế, phòng Kế toán…). Việc khảo sát về năng lực nhân sự, đặc biệt là nhân sự kỹ thuật sẽ đánh giá được năng lực đáp ứng về mặt quản lý kỹ thuật đối với công trình của quý khách hàng đang dự định triển khai.

tập thể kỹ sư công ty CP đầu tư và xây lắp Thịnh Phát tập thể cán bộ nhân viên công ty CP đầu tư và xây lắp Thịnh Phát

Hình ảnh đội ngũ nhân sự Thịnh Phát

8/ Có khả năng giải quyết, hỗ trợ mọi thủ tục

Về bản chất, mục tiêu của dịch vụ Xây nhà trọn gói là giảm thiểu tới mức thấp nhất thời gian và công sức của gia chủ phải bỏ ra trong quá trình xây dựng nhà. Chính vì vậy, một công ty xây nhà trọn gói uy tín sẽ có năng lực thực hiện hoặc hỗ trợ khách hàng giải quyết các thủ tục cần thiết trong quá trình xây dựng nhà.
Cũng với phương châm đó, đối với dịch vụ xây nhà trọn gói, Thịnh Phát hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc giải quyết hoặc kết hợp giải quyết tất cả các thủ tục cần thiết, các vấn đề phát sinh trước, trong và sau quá trình thi công xây dựng:
–       Làm cấp phép xây dựng: Hỗ trợ khách hàng thủ tục xin cấp phép xây dựng.
–       Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục cấp điện, cấp nước sinh hoạt, cấp điện 3 pha.
–       Tư vấn, hỗ trợ, đồng hành cùng gia chủ thực hiện các thủ tục liên quan đến phường xã
–       Hỗ trợ khảo sát, lập biên bản xác minh hiện trạng với các hộ liền kề
–       Hỗ trợ hồ sơ bản vẽ Thiết kế kỹ thuật thi công; bản vẽ hoàn công.
–       Hỗ trợ lập phương án vay vốn ngân hàng.
–       Hỗ trợ phương án kinh doanh đối với nhà cho thuê.

9/ Chế độ bảo hành, bảo trì, chăm sóc khách hàng

Một công ty xây nhà trọn gói uy tín sẽ có chính sách bảo hành rõ ràng với các điều khoản minh bạch, đảm bảo lợi ích cho khách hàng.
Tại Thịnh Phát, chúng tôi:
–       Bảo hành 1 năm đối với các hạng mục thuộc phần hoàn thiện
–       Bảo hành 5 năm phần kết cấu công trình
–       Đồng hành trọn đời cùng công trình
–       Cam kết có mặt trong vòng 24 giờ đối trong trường hợp xảy ra sự cố về điện, nước!

10/ Hợp đồng rõ ràng, chặt chẽ

Hợp đồng của một công ty xây nhà trọn gói uy tín phải quy định rõ ràng, rành mạch về nội dung công việc; quyền và nghĩa vụ của hai bên. Các điều khoản hợp đồng phải dễ đọc, dễ hiểu và đảm bảo tính công bằng cho các bên tham gia.
Trong hợp đồng xây nhà trọn gói của Thịnh Phát luôn được thể hiện rõ ràng và dễ hiểu nhất các cam kết quan trọng như:
–       Cam kết an toàn
+ Chịu trách nhiệm về vấn đề an toàn lao động trong thi công, vệ sinh môi trường
+ Chịu trách nhiệm đối với an toàn của các công trình liền kề.
–       Cam kết chất lượng:
+ Cam kết thi công đúng bản vẽ, đảm bảo chất lượng công trình theo tiêu chuẩn Việt Nam.
+ Cam kết sử dụng đúng quy cách vật tư đã ký kết; có điều khoản phạt khi cố ý sử dụng sai vật tư cam kết.
–       Cam kết tiến độ, có điều khoản phạt
Tham khảo: Mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói Thịnh Phát

Trên đây là 10 tiêu chí đánh giá thế nào là một công ty xây nhà trọn gói uy tín, dựa trên những quan sát và kinh nghiệm của Thịnh Phát trong suốt quá trình 9 năm hoạt động. Bên cạnh đó, quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về xây nhà trọn gói tại Hà Nội có thể liên hệ qua điện thoại/ zalo: 0977791950 để được tư vấn chi tiết!

Công ty Cổ phần đầu tư và xây lắp Thịnh Phát

Hotline/zalo: 0977791950

Email: xaynhathinhphat@gmail.com