Slide Công ty CP đầu tư và xây lắp Thịnh Phát - báo giá xây nhà trọn gói Slide Công ty CP đầu tư và xây lắp Thịnh Phát - báo giá xây nhà trọn gói thi công phần móng

Những chi phí cần biết khi xây nhà

Ngày đăng: 11:48 | 18-12-2019 - Lượt xem: 1.369

Xây nhà là một sự kiện có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đại đa số gia đình Việt Nam, không chỉ bởi ngôi nhà có giá trị lớn, là thành quả của một thời gian dài lao động và tích luỹ; mà ngôi nhà còn là mái ấm, là không gian tĩnh dưỡng của ông bà, không gian nghỉ ngơi của bố mẹ và không gian sinh trưởng của con cái. Chính vì vậy, công việc xây cất một ngôi nhà từ xưa tới nay vẫn luôn là công việc tiêu tốn nhiều tâm sức của gia chủ.

Một trong những việc cần làm đầu tiên và quan trọng bậc nhất đối với mỗi khách hàng khi tiến hành xây nhà là việc dự trù chi phí xây dựng nhà. Trong phần này, bên cạnh chi phí chính bao gồm nhân công và vật liệu trực tiếp cấu thành lên hình hài của ngôi nhà thì còn có những chi phí liên quan khác nữa mà quý gia chủ cũng cần lưu ý để công việc xây nhà được tiến hành thuận lợi nhất.

Xây nhà trọn gói là hình thức dịch vụ được nhiều gia chủ lựa chọn 

Qua 07 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Xây nhà trọn gói tại thị trường Hà Nội, Thịnh Phát xin gửi tới quý bạn đọc và quý khách hàng thông tin về một số loại chi phí cần dự trù khi tiến hành xây nhà, ngoài chi phí xây dựng công trình (được trình bày ở bài viết khác). Mong muốn qua bài viết này có thể giúp quý bạn đọc và quý gia chủ có thêm thông tin phục vụ việc lên kế hoạch ngân sách chuẩn bị xây nhà.

1/ Chi phí xin cấp phép xây dựng

Lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ: Hà Nội (75.000vnđ/giấy phép)

Lệ phí gia hạn giấy phép xây dưng: Hà Nội (15.000vnđ/giấy phép)

Ngoài ra, quý bạn đọc và quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ xin cấp phép xây dựng trọn gói. Tuỳ thuộc vào địa bàn phường/ quận sẽ có mức chi phí cụ thể, dao động từ 5 triệu – 15 triệu trên một hồ sơ, với thời hạn ra cấp phép thông thường là 15 ngày làm việc. Quý bạn đọc có thể liên hệ Thịnh Phát để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

2/ Chi phí xin cấp điện/ nước sinh hoạt

Trong trường hợp xây dựng trên mảnh đất trống chưa có công trình hiện hữu trước đó thì quý gia chủ cần thực hiện việc xin cấp điện, cấp nước sinh hoạt.

Hiện tại có dịch vụ xin cấp điện/ nước sinh hoạt trọn gói với mức chi phí 5 triệu – 10 triệu trên 1 bộ hồ sơ, quý gia chủ có thể tham khảo mức giá này để dự trù trước khi xây nhà.

3/ Chi phí xin cấp điện 3 pha

Đối với những công trình sử dụng thang máy thì bắt buộc phải sử dụng điện 3 pha. Thông thường, chi phí cấp điện 3 pha trọn gói sẽ dao động từ 20 triệu – 30 triệu tuỳ địa bàn, khu vực.

4/ Thuế xây dựng

Theo nội dung này thì mức thuế xây dựng quy đổi sẽ nằm trong khoảng 50,000 – 60,000 đồng/ m2. Đây là con số quy đổi mang tính chính xác tương đối, quý gia chủ có thể nhân với số mét vuông xây dựng dự kiến của công trình nhà mình để ước lượng số thuế phải đóng, từ đó dự trù chi phí cần chuẩn bị khi xây nhà.

Biên bản làm việc thực tế với cán bộ phường

5/ Các chi phí liên quan khác

Bao gồm, phí Vệ sinh môi trường, giao thông công chính, an ninh trật tư, tạm trú tạm vắng… mặc dù không phải là con số lớn, tuy nhiên quý gia chủ cũng nên dự trù khoảng 10 – 15 triệu đồng cho các khoản phí này.

Ngoài ra còn một số khoản phí khác nữa không có tên gọi chính thức và cũng không có mức sàn chung, bằng kinh nghiệm 07 năm hoạt động xây nhà trọn gói trong địa bàn thành phố Hà Nội, Thịnh Phát sẽ giúp quý khách hàng khái toán và tiên lượng các chi phí khác có thể phát sinh; đồng thời hướng dẫn cụ thể quy trình thực hiện, hoặc có thể song hành giải quyết vấn đề cùng quý gia chủ.