Slide Công ty CP đầu tư và xây lắp Thịnh Phát - báo giá xây nhà trọn gói Slide Công ty CP đầu tư và xây lắp Thịnh Phát - báo giá xây nhà trọn gói thi công phần móng

Dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín 2024

Ngày đăng: 10:24 | 01-01-2024 - Lượt xem: 1.480

Xây nhà trọn gói là gì? Có nên xây nhà trọn gói hay không? Ở đâu xây nhà trọn gói uý tín tại Hà Nội? Đơn giá xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một m2? Cách tính diện tích xây nhà trọn gói?…là những câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người đang có dự định xây nhà.

công ty xây nhà trọn gói uy tín với 10 năm kinh nghiệm và hàng trăm công trình đã thực hiện tại Hà Nội và các tỉnh lân cân, Thịnh Phát xin chia sẻ một số thông tin hi vọng có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình tìm hiểu hình thức xây dựng phù hợp cho ngôi nhà mình!

I. Dịch vụ xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói được hiểu nôm na là hình thức dịch vụ thi công xây dựng trong đó chủ đầu tư giao cho nhà thầu đảm nhận việc cung cấp nhân công, nguyên vật liệu và trang thiết bị cần thiết để thực hiện thi công toàn bộ hoặc một phần công việc cụ thể của công trình.

Có mấy loại xây nhà trọn gói?

Xây nhà trọn gói có thể phân chia thành 3 dạng chính:
a.     Xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay

Với hình thức xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay, nhà thầu đảm nhận phần việc việc từ những công tác đầu tiên như: ép cọc, đào móng (có thể bao gồm từ phá dỡ) đến khi hoàn thiện công trình đưa vào sử dụng (không bao gồm các đồ nội thất).
Có thể liệt kê các công việc chính như sau:
+ Phá dỡ (nếu có).
+ Ép cọc (nếu có).
+ Đào móng.
+ Thi công hầm (nếu có), móng, bể nước, bể phốt.
+ Thi công cột, dầm, sàn bê tông cốt thép; xây tường bao, tường ngăn, trát hoàn thiện.
+ Thi công hệ thống điện nước ngầm.
+ Thi công các hạng mục hoàn thiện: Sơn bả, thạch cao, cửa, cầu thang, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện chiếu sáng, hệ thống cáp truyền hình, internet.
Hình thức xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay đang phổ biến trên thị trường hiện nay không bao gồm các hạng mục như: Nội thất (giường, tủ, bàn ghế, rèm), điều hoà, thang máy; trừ trường hợp khách hàng yêu cầu bổ sung.

Hình ảnh minh hoạ công trình xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay

xây nhà trọn gói chú Châu - Mỹ Đình, Từ Liêm xây nhà trọn gói chú Châu - Mỹ Đình, Từ Liêm xây nhà trọn gói chú Châu - Mỹ Đình, Từ Liêm xây nhà trọn gói chú Châu - Mỹ Đình, Từ Liêm xây nhà trọn gói chú Châu - Mỹ Đình, Từ Liêm xây nhà trọn gói chú Châu - Mỹ Đình, Từ Liêm xây nhà trọn gói chú Châu - Mỹ Đình, Từ Liêm

Hình ảnh minh họa công trình xây nhà trọn gói của Thịnh Phát tại quận Nam Từ Liêm

b.    Xây nhà trọn gói phần thô

Xây nhà trọn gói phần thô là hình thức xây nhà trọn gói, trong đó nhà thầu đảm nhận phần việc thi công từ những công tác đầu tiên cho đến khi hoàn thành công tác trát. Bao gồm các nội dung sau:
+ Phá dỡ (nếu có)
+ Ép cọc (nếu có)
+ Đào móng
+ Thi công hầm (nếu có), móng, bể nước, bể phốt
+ Thi công cột, dầm, sàn bê tông cốt thép; xây tường bao, tường ngăn, trát hoàn thiện
+ Thi công hệ thống điện nước ngầm đến các vị trí đầu chờ thiết bị.
Thông thường, với dịch vụ xây nhà trọn gói phần thô, gia chủ sẽ sử dụng thêm gói nhân công ốp lát và lắp đặt thiết bị (thiết bị vệ sinh, thiết bị điện chiếu sáng).
Hình ảnh công trình xây nhà trọn gói phần thô

xây nhà trọn gói phần thô - nhà phố Sài Đông, Long Biên xây nhà trọn gói phần thô - nhà phố Sài Đông, Long Biên xây nhà trọn gói phần thô - nhà phố Sài Đông, Long Biên

Hình ảnh phần thô công trình của Thịnh Phát tại Sài Đồng, Long Biên

xây nhà trọn gói phần thô - nhà phố Mỗ Lao, Hà Đông

Hình ảnh xây nhà trọn gói phần thô tại quận Hà Đông

c. Xây nhà trọn gói đủ đồ

Hình thức Xây nhà trọn gói đủ đồ là sự kết hợp giữa hình thức xây nhà trọn gói chìa khoá trao tay cộng thêm với hợp đồng thiết kế và hoàn thiện nội thất.
Tham khảo thêm một số công trình Xây nhà trọn gói đủ đồ dưới đây:

Hình ảnh công trình nhà anh Trường – Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hình ảnh công trình nhà anh Tùng – Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hình ảnh công trình Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội 2024

Hình ảnh công trình Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội 2024

Cách tính diện tích xây nhà trọn gói

Với dịch vụ xây nhà trọn gói, Thịnh Phát áp dụng cách tính diện tích hiện đang phổ biến ở thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; đó là cách tính diện tích theo giọt gianh mái.

Ví dụ minh hoạ
Hỏi: Tôi có mảnh đất diện tích 100m2, kích thước 5m x 20m, muốn xây nhà 4 tầng + 1 tum với công năng như sau:
–       Tầng 1:  Gara ô tô, Phòng khách, Bếp ăn, 1 phòng vệ sinh nhỏ.
–       Tầng 2,3,4: 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh
–       Tầng tum: 1 phòng thờ, phòng giặt, dự kiến khoảng 30m2.
Nhà tôi được phép đua ra phía mặt tiền 90cm. Vậy xin hỏi Quý công ty, cách tính diện tích xây dựng như thế nào?
Trả lời
Với cách tính theo giọt gianh mái, tổng diện tích sàn xây dựng được tính như sau:
Chiều dài lô đất sau khi đua = 20m + 0.9m = 20.9m
Diện tích mái bê tông tầng 1,2,3,4 bằng nhau, và bằng 5m x 20.9m = 104.5 m2
Tổng diện tích sàn = 104.5 m2 x 4 tầng + 30m2 tum = 448m2.
Theo cách tính này, hàm ý tất cả các hạng mục nằm trong ranh giới giọt gianh của mái bê tông đã được bao gồm (Ví dụ: Móng, bể ngầm…).

cách-tính-diện-tích-xây-nhà-trọn-gói cách-tính-diện-tích-xây-nhà-trọn-gói

Hình minh hoạ cách tính diện tích xây nhà trọn gói

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói của Thịnh Phát

Là một trong những đơn vị tiên phong, trải qua gần 09 năm phục vụ khách hàng, Thịnh Phát tự hào là công ty xây nhà trọn gói uy tín hàng đầu tại Hà Nội với hàng trăm công trình đã thi công trải rộng trên khắp các địa bàn phường, quận.

Một số hình ảnh các công trình xây nhà trọn gói Thịnh phát đã triển khai

ảnh công trình xây nhà trọn gói ảnh công trình xây nhà trọn gói ảnh công trình xây nhà trọn gói

ảnh công trình xây nhà trọn gói ảnh công trình xây nhà trọn gói

Hình ảnh một số công trình đã được Thịnh Phát triển khai

II. Dịch vụ xây nhà trọn gói của Thịnh Phát có gì đặc biệt?

Với phương châm nỗ lực hết mình vì sự Thịnh vượng và Phát đạt của khách hàng, Thịnh Phát luôn cố gắng để có thể hỗ trợ khách hàng tối đa nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Xin tóm tắt ngắn gọn những chính sách hỗ trợ của Thịnh Phát qua theo từng giai đoạn công việc:

Giai đoạn tư vấn

·      Khảo sát, tư vấn thiết kế, tư vấn chi phí xây nhà
Đối với dịch vụ Xây nhà trọn gói của Thịnh Phát, sau khi tiếp nhận thông tin về nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ đến tận nhà để khảo sát thực địa và trao đổi trực tiếp với khách hàng về nhu cầu xây dựng. Các nội dung chính trong buổi làm việc này bao gồm:
–       Khảo sát thực địa:
+ Khảo sát điều kiện thi công: Hiện trạng công trình; mặt bằng thi công; đường sá vận chuyển vật tư, máy thi công; hiện trạng của các công trình liền kề; điều kiện kinh tế, xã hội nơi công trình toạ lạc.
+ Khảo sát đơn giá vật liệu thô tại địa bàn
–       Trao đổi trực tiếp với khách hàng.
Ở bước này, chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu cụ thể của khách hàng về nhu cầu sử dụng nhà; các yêu cầu đặc biệt về kiến trúc, phong thuỷ; ý tưởng về các chủng loại vật tư mong muốn sử dụng. Đối với những khách hàng chưa có yêu cầu cụ thể, chúng tôi sẽ chủ động lập phương án tư vấn thiết kế phù hợp với điều kiện của gia đình; đề xuất các chủng loại vật tư phổ biến ở phân khúc trung bình để thiết lập tổng ngân sách xây nhà trọn gói.
–       Tư vấn quy trình xây nhà trọn gói
Cũng trong buổi làm việc này, chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng một lộ trình tuần tự các bước cần thực hiện khi tiến hành xây nhà. Cụ thể như: Hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng, thủ tục cấp điện, nước sinh hoạt; thủ tục cấp điện 3 pha; biên bản xác minh hiện trạng với các hộ liền kề; biên bản bàn giao mốc giới xây dựng; thủ tục thông báo khởi công; nộp thuế xây dựng…
–       Lập phương án tư vấn
Sau khi khảo sát thực địa và trao đổi trực tiếp với gia chủ, Thịnh Phát sẽ tiến hành lập phương án tư vấn, bao gồm:

+ Phương án thiết kế mặt bằng công năng. Hỗ trợ bản vẽ 3D bóc mái, mặt cắt để khách hàng dễ hình dung không gian bên trong ngôi nhà trong tương lai.
+ Lập dự toán chi tiết, quy định cụ thể từng chủng loại vật tư; có khối lượng, đơn giá rõ ràng cho từng hạng mục.
+ Tư vấn biện pháp phá dỡ, biện pháp thi công nhà.

Giai đoạn chuẩn bị

Khi khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng Xây nhà trọn gói với Thịnh Phát, chúng tôi hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi thủ tục cần thiết cho việc xây nhà.
–       Làm cấp phép xây dựng: Hỗ trợ khách hàng thủ tục xin cấp phép xây dựng.
–       Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục cấp điện, cấp nước sinh hoạt, cấp điện 3 pha.
–       Tư vấn, hỗ trợ, đồng hành cùng gia chủ thực hiện các thủ tục liên quan đến phường xã.
–       Triển khai bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công đầy đủ ba bộ môn: Kiến trúc (có phối cảnh 3D), kết cấu, điện nước và tặng khách hàng hoàn toàn miễn phí.
–       Hỗ trợ vay vốn ngân hàng (nếu cần).

Giai đoạn thi công

–       Quy trình nghiệm thu rõ ràng, minh bạch, dễ hiểu, dễ quản lý.

+ Nghiệm thu vật liệu đầu vào:
Trong quá trình xây nhà trọn gói, các vật tư vật liệu đầu vào đều được trình khách hàng nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng; có điều khoản phạt rõ ràng (trong hợp đồng) nếu cố tình đưa vào sử dụng vật tư sai khác với quy cách cam kết trong bảng dự toán có xác nhận của cả hai bên.  Cam kết sử dụng các vật tư chính hãng.

kiểm tra thép cọc khoan rút lõi bê tông cọc

Kiểm tra thép và bê tông cọc

kiểm tra đồng hồ máy ép cọc

Kiểm tra đồng hồ máy ép cọc

+ Nghiệm thu chất lượng thi công:

Mọi công tác thi công tại công trường đều được cán bộ kỹ thuật tại công trường ghi chép lại trong Nhật ký thi công và trình đại diện chủ đầu tư xác nhận. Đối với các hạng mục rõ ràng thì bắt buộc phải có sự nghiệm thu hoặc xác nhận của chủ đầu tư trước khi tiến hành các hạng mục tiếp theo. Ví dụ: Đối với công tác bê tông cốt thép, trước khi đổ bê tông bắt buộc phải có sự nghiệm thu của chủ đầu tư về cốt thép (chủng loại, quy cách, kỹ thuật thi công…) và cốp pha. Khi đổ bê tông thương phẩm phải kiểm tra rõ thành phần bê tông, kiểm tra độ sụt và đúc mẫu để kiểm tra cường độ bê tông về sau.
(Ngoài ra, quy trình nghiệm thu các hạng mục khác sẽ được trình bày ở các bài viết sau, mời khách hàng tham khảo).

Nghiệm thu thép móng

Nghiệm thu thép móng trước khi đổ bê tông

kiểm tra độ sụt bê tông kiểm tra độ sụt bê tông

đúc mẫu bê tông

Quản lý chất lượng bê tông thương phẩm

–       Tư vấn lựa chọn vật liệu phù hợp

Với 09 năm hoạt động trong lĩnh vực xây nhà trọn gói, dữ liệu về các vật tư vật liệu sử dụng trong công trình của Thịnh Phát hết sức phong phú và được cập nhật liên tục. Chính vì vậy, đối với từng gia chủ, từng mục đích sử dụng và từng phạm vi ngân sách, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án vật liệu phù hợp, cân bằng giữa lợi ích và chi phí. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được trình mẫu và được trải nghiệm thực tế từng loại vật liệu tại các công trình xây nhà trọn gói đã và đang triển khai, hoặc tại các hệ thống showroom liên kết.

–       Dễ dàng thay đổi, dễ quản lý ngân sách

Cơ cấu bảng dự toán được chia thành từng hạng mục riêng biệt, rõ ràng; có khối lượng nhân với đơn giá thành tiền. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thay đổi một hay một số chủng loại vật tư trong quá trình thi công và biết được ngay về sự thay đổi tổng giá trị công trình; từ đó tạo điều kiện dễ dàng cho khách hàng trong việc quản lý ngân sách. Ngoài ra, trong các trường hợp đã thống nhất và cam kết không thay đổi bản vẽ, quy cách vật tư thì hợp đồng xây nhà trọn gói của Thịnh Phát là hợp đồng cam kết không phát sinh.

–       Giảm bớt thời gian trực tiếp quản lý

Đối với dịch vụ Xây nhà trọn gói của Thịnh Phát, mỗi công trình đều có một cán bộ kỹ thuật giám sát, điều phối hoạt động thi công và có trách nhiệm báo cáo thường xuyên hoạt động đang diễn ra tại công trường. Trong trường hợp này, khách hàng không phải dành toàn bộ thời gian đứng ra giám sát công nhân thi công; cũng không phải tính toán, bốc máy gọi các nhà cung cấp vật liệu mà chỉ cần xuất hiện khi nhà thầu có thông báo mời nghiệm thu hoặc khi nào quý khách hàng có thời gian rảnh.
Nói đến đây, có lẽ không ít quý gia chủ còn hoài nghi và chưa hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên với một quy trình nghiệm thu rành mạch và rõ ràng; những hạng mục chưa được gia chủ nghiệm thu thì hoàn toàn chưa thể tiến hành công tác tiếp theo; hoặc sẽ không được tính. Chính vì vậy, ngay cả khi gia chủ xuất hiện ít hơn (so với việc tự đứng ra tổ chức thi công) nhưng vẫn hoàn toàn kiểm soát được hoạt động thi công diễn ra tại công trường.

–       Bản vẽ hoàn công đầy đủ

Các điều chỉnh diễn ra trong quá trình thi công đều được xác nhận và ghi chép lại để đưa vào bộ bản vẽ hoàn công. Đây được coi như “giấy tờ tuỳ thân” của ngôi nhà, phục vụ cho quá trình sau này gia chủ muốn sửa chữa, cơi nới thêm; hoặc là giấy tờ chứng minh về chất lượng công trình trong trường hợp san nhượng.

Giai đoạn vận hành

–       Bảo hành, bảo trì dài hạn
Mọi vật tư, thiết bị hoàn thiện trong ngôi nhà đều được bảo hành 1 năm và quy về một đầu mối liên lạc. Có nghĩa là, nếu quý gia chủ gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình sử dụng đều có thể liên hệ tới một số điện thoại duy nhất (thay vì việc phải tìm trong một danh bạ các đơn vị từng tham gia trong công trình). Tiếp theo đó là chính sách bảo hành 5 năm phần kết cấu và đồng hành trọn đời cùng công trình. Cam kết có mặt trong vòng 24h đối với những sự cố về điện và nước.

Mời bạn đọc tham khảo thêm:

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI 2024
MẪU HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Với những thông tin ở trên, hi vọng có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong việc tìm hiểu về dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn của Thịnh Phát sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề xây dựng nhà cửa, cũng như tư vấn về thiết kế, khái toán chi phí xây dựng cho quý khách hàng.
Thông tin liên hệ: Hotline/Zalo: 0977791950